การฝึกกล้ามเนื้อ เพิ่มความสามารถในการเล่นกีตาร์ จริงหรือ? by nott sanpeth – Guitartrick.net
close
Electric GuitarTrick of the week

การฝึกกล้ามเนื้อ เพิ่มความสามารถในการเล่นกีตาร์ จริงหรือ? by nott sanpeth

nott-sss

สวัสดีครับพี่น้องชาว guitartrick ทุกท่าน วันนี้ผมจะมาพูดในหัวข้อ “การฝึกกล้ามเนื้อ เพิ่มความสามารถในการเล่นกีตาร์ จริงหรือ?” ก่อนจะพูดอะไร ผมมีคำถามง่ายๆถามเพื่อนๆซักนิดครับ

Manny Pacquiao VS. Arno Swasnaker

1.ถ้าดูจากกล้ามเนื้อของทั้ง 2 คนนี้ ใครมีความแข็งแรงทางกายภาพมากกว่ากัน?
2.ใครชกได้เร็วและรุนแรงกว่ากัน?

knox

อย่างที่รู้กันครับ ปาเกียวเป็นสุดยอดนักมวยแบบboxing ที่สุดยอดมากๆ แล้วหมัดซ้ายของเค้ามีความเร็วและแรงอัดเท่ากับปืน shotgun เลยทีเดียว แต่ทั้งที่อาโน มีความแข็งแรงทางกายภาพที่มากกว่าปาเกียวทุกอย่าง แต่ทำไมไม่สามารถชกได้เร็วและแรงเท่าปาเกียว มันเกิดอะไรขึ้น ยิ่งแข็งแรงยิ่งดีสิ กายภาพที่ดีกว่าควรมีกำลังและความเร็วที่มากกว่าสิ นี่พิสูจว่า ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อไม่ใช่ทุกอย่าง จริงๆในการเล่นกีตาร์สิ่งที่สำคัญกว่าความแข็งแรงคือ “ความเชี่ยวชาญของกล้ามเนื้อ” แล้วแน่นอนครับ เราใช้ร่างกายยังไง มันก็จะพยายามปรับสภาพเพื่อรองรับการใช้งานของเรา สิ่งที่ผมเห็นบ่อยๆกับมือกีตาร์ที่พยายามฝึกกล้ามเนื้อมือ คือ จะฝึกในลักษณะออกแรงสู้กับแรงต้าน ถ้าฝึกกล้ามเนื้อให้สู้กับแรงต้าน คุณก็จะได้กล้ามเนื้อที่สามารถสู้กับแรงต้านได้ดีแน่นอน แต่สิ่งที่เราต้องการจริงๆคือการเล่นกีตาร์ให้ดีขึ้น ความสามารถของกล้ามเนื้อที่สู้แรงต้านได้สอดคล้องกับความสามารถที่จำเป็นต้องมีจริงๆกับเล่นกีตาร์รึปล่าว อันนี้เพื่อนๆต้องลองทดสอบด้วยตัวเองแล้วครับ แต่ส่วนตัวผมไม่เคยฝึกกล้ามเนื้อในลักษณะออกแรงต้านหรือใช้อุปกรณ์ฝึกกล้ามเนื้ออะไรเลย แต่จริงๆก็เคยซื้อที่กดนิ้วมาลองเล่นนะ แต่เล่นได้วันเดียวก็ไม่เล่นอีกเลย เพราะส่วนตัวมีความรู้สึกว่า ผมไม่สามารถสร้างความเชี่ยวชาญในการเล่นกีตาร์ได้โดยที่ไม่ได้ฝึกกับกีตาร์ สิ่งสุดท้ายที่ผมจะพูดไว้ในคอลัมนี้คือ จะฝึกอะไรเราต้องคิดให้ดีก่อน เพราะโอกาศเหนื่อยฟรี มี

ปล.ไม่ได้บอกว่าความแข็งแรงไม่สำคัญนะครับ อ่านและตีความดีๆน้อ มันสำคัญที่แข็งแรงแบบไหน ความแข็งแรงแบบไหนที่จะใช้งานได้ตรงตามจุดประสงค์ที่ต้องการ ความชำนาญเฉพาะด้านไม่สามารถใช้คำว่ายิ่งแข็งแรงยิ่งดีได้ ผมนี้กลัวคนอ่านตีความผิดจัง 55+

ขอฝากติดตามผลงานด้วยนะครับ ตอนนี้มีผลงานออกมาใหม่แล้ว แต่เพลงเก่าเมื่อ 7 ปที่แล้วเอามาทำใหม่แบบเป็นทางการ 55+ ยังไงรบกวนช่วยติดตามด้วยนะครับ ^^

และติดตามผม และผลงานต่างๆของผมได้ที่

FB: https://www.facebook.com/nottsanpeth.mahawat

IG: https://www.instagram.com/nottsanpeth/

YT: https://www.youtube.com/user/NottSanpeth

My Project: https://www.facebook.com/imaginalband

BANDCAMP: https://nottsanpeth.bandcamp.com

Gumroad: https://gumroad.com/nottsanpeth

Tags : Nott Sanpeth
Guitartrick

The author Guitartrick

Leave a Response