Bass – Guitartrick.net
close

Bass

Bass

Data Bass by Jio Luminasion ตอนที่ 6

no thumb
สวัสดีเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ชาว GuitarTrick ทุกท่าน ก็ขอต้อนรับสู่คอลัมน์ ”Data Bass by Jio Luminasion ”อีกเช่นเคยครับ สำหรับคอลัมน์นี้ก็เป็นตอนที่ 6 ผมก็จะขอพูดต่อเนื่องมาจากคอลัมน์ที่แล้วนะครับ ที่ว่าเรื่องของ ”การอุดหนุนซีดีลิขสิทธิ์ “ ซึ่งในคอลัมน์ที่แล้วนั้นผมก็ได้อธิบายและยกตัวอย่างถึง”เหตุผลที่ว่าทำไม เราถึงต้องไปเสียเงินซื้อซีดีลิขสิทธ์” ถ้าท่านใดยังไม่ได้อ่านก็สามารถไปหาอ่านดูย้อนหลังได้นะครับ ส่วนในคอลัมน์นี้นั้น ผมจะขออธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนต่าง ๆ ของการผลิตอัลบั้มเพลง มาให้ท่านผู้อ่าน
อ่านต่อ...
Bass

Data Bass by Jio Luminasion ตอนที่ 5

no thumb
สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว GuitarTrick ทุกท่านเช่นเคยครับ ขอต้อนรับสู่คอลัมน์ ”Data Bass by Jio Luminasion ” สำหรับคอลัมน์นี้ก็เป็นตอนที่ 5 ซึ่งในคอลัมน์นี้ผมจะขอพูดถึงในสิ่งที่คนไทยหลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามไป นั่นก็คือ”เรื่องของการอุด หนุนซีดีลิขสิทธิ์ครับ” พอเห็นหัวข้อในคอลัมน์นี้แล้วก็คงจะมีหลายคนรู้สึกว่า “น่าเบื่อ เรื่องเดิม ๆ รณรงค์กันอยู่ได้ซ้ำ ๆ ซาก ๆ” และก็คงมีหลายคนที่กำลังคิดอยู่ว่า” จะรณรงค์ ให้ซื้อทำไม เปลืองเงินเปล่าๆ ดาวน์โหลดฟรีดีกว่า” ตรงนี้แหละครับที่ผมจะขอพูดในคอลัมน์นี้สักนิด ว่าท
อ่านต่อ...
Bass

Data Bass by Jio Luminasion ตอนที่ 4

no thumb
         สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว GuitarTrick ทุกท่านครับ ขอต้อนรับสู่คอลัมน์ ”Data Bass by Jio Luminasion ” ของผมเช่นเคยครับ สำหรับคอลัมน์นี้ก็เป็นตอนที่ 4 แล้ว ซึ่งผมจะขอพูดและขอตอบคำถามยอดฮิตที่มีหลายๆท่านชอบถามผม นั่นก็คือ “เรื่องการปรับซาวด์เบส” ซึ่งสิ่งที่ผมกำลังจะพูดนี้ ผมต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เป็นวิธีที่ผมใช้ส่วนตัว ผมจะอธิบายว่าผมใช้วิธียังไง แต่จะไม่บอกว่าต้องปรับตรงไหนต้องปรับเท่าไหร่ เพราะความชอบในเรื่องซาวด์ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน แล้ววิธีที่ผมกำลังจะบอกนี้อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีท
อ่านต่อ...
Bass

Data Bass by Jio Luminasion ตอนที่ 3

no thumb
      สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว GuitarTrick ทุกท่านครับ ขอต้อนรับสู่คอลัมน์ ”Data Bass by Jio Luminasion ” ของผมอีกครั้งครับ สำหรับคอลัมน์นี้ ผมอยากจะพูดถึงเรื่องของการ ฟังเพลงสักหน่อย ในเรื่องของการฟังเพลงนั้น ต่างคนก็ต่าง มีรูปแบบ การฟังเพลงใน สไตล์ที่แตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน หรือตาม อารมณ์ ที่แตกต่างกันไปในแต่ละเวลา แต่ละเหตุการณ์ สำหรับคอลัมน์นี้นั้น ไม่ว่าคุณจะเล่นดนตรีหรือไม่ได้เล่น ดนตรีก็สามารถอ่านได้ครับ          เพราะสิ่งที่ผมจะนำเสนอในวันนี้นั้น เป็นแนวทางในการ ฟังเพลงที่ผมไ
อ่านต่อ...
Bass

Data Bass by Jio Luminasion ตอนที่ 2

no thumb
          สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว GuitarTrick ทุกท่านครับผม ขอต้อนรับสู่คอลัมน์ ”Data Bass by Jio Luminasion ” ของผมอีกครั้งนะครับ สำหรับประเด็นที่ผมจะพูดถึงในวันนี้อาจจะยาวสักหน่อย เพราะสืบเนื่องมาจาก หลายครั้งที่ผมได้เห็นนักดนตรีหลายท่านนั้นได้พูดคุยกันและถกเถียงกันประมาณ ว่า “เล่นดนตรีต้องเล่นได้ทุกแนวถึงจะเก่ง” บ้างก็บอกว่า”คนเราต้องมีจุดยืนสิถึงจะดี” หรือบ้างก็บอกว่า”เล่นดนตรีแบบไหนก็ได้แล้วแต่ เสียงดังตังค์มา” เป็นต้น ซึ่งจริงๆแล้วนั้น ผมว่าขึ้นอยู่กับ concept ของแต่ละคนว่าเป็นยังไงมากกว
อ่านต่อ...
Bass

Data Bass by Jio Luminasion

no thumb
สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว GuitarTrick ทุกท่านครับผม ขอต้อนรับสู่คอลัมน์ใหม่ของผมที่มีชื่อว่า ”Data Bass by Jio Luminasion” ซึ่งในคอลัมน์แรกนี้ ผมต้องขอแนะนำสำหรับรายละเอียดที่จะเกิดขึ้นในคอลัมน์นี้ก่อนว่าจะมีอะไรบ้าง ในภาพรวมของคอลัมน์นี้     ผมจะขอนำเสนอรูปแบบที่ค่อนข้างจะตามใจตัวผมเองสักหน่อยนะครับ โดยจะมีการนำเสนอเนื้อหา  ที่พูดถึงเกี่ยวกับ”เบสและสิ่งที่ผมชอบ”เป็นหลัก แต่ก็อาจจะมีการพูดถึงเรื่องอื่นบ้างแล้วแต่อารมณ์ของผม อิอิ โดยสิ่งที่ผมจะเอามานำเสนอนั้น จะเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าดี สิ่งที่ผมอยาก
อ่านต่อ...
BassTrick of the week

Metal Bass 2 Comatic Lick

no thumb
เทคนิคการใช้มือขวา ชาวRock ทั้งหลายใช้นิ้วมือขวาให้เกิดประโยชน์ทุกนิ้วนะ ครับฝึกพร้อมกับ Jio Luminasion กันครับ http://vimeo.com/37455496
อ่านต่อ...
BassTrick of the week

Metal bass by jio luminasion

no thumb
Jio Luminasion มือเบสหนุ่มไฟแรง ผู้มี ฝีมือ และ ลีลาการเล่นที่ร้อนแรง ในชม. นี้ผ่านการประกวดระดับประเทศ คว้ารางวัลมามากมาย และ ออกอัลบัมในแนว metal กับ วง Rancorous กับพี่ pop วรวิทย์ มาแล้ว เค้าจะมาแนะนำ trick เทคนิค มือขวา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในเสียงเบส ห้ามพลาด http://vimeo.com/37165656
อ่านต่อ...