Man of the month – Guitartrick.net
close

Man of the month

InterviewMan of the month

Rock Talk [The Rock Pub] | EP.2: Pop Woravit

1468072527264
https://youtu.be/jqwaM_dc6YU • The Rock Pub FACEBOOK LIVE • *เทปรีรัน "Rock Talk " ► EP.2: โป่ง หินเหล็กไฟ ► Facebook Live ผ่านทาง facebook.com/therockpub นั่งคุยกับพี่ป๊อป วรวิทย์ โคตรกีตาร์รุ่นใหม่ที่ชาวร็อคทุกคนควรรู้จัก ติดตามและติชมได้ที่ comment หรือที่เพจของเราที่ Facebook.com/therockpub ได้เลยครับ
อ่านต่อ...
InterviewMan of the month

Frozen by nott sanpeth

13239481_1343922412291365_7606764227257304103_n
https://www.youtube.com/watch?v=Izqui4BtVqk You can download the tab of Frozen from this link. https://gumroad.com/nottsanpeth ใครอยากได้ Tab เพลง Frozen สามารถซื้อได้ที่ link ข้างบนนะครับ หรือถ้าไม่สะดวกซื้อที่เว็ปก็ inbox มาได้เลย ^^ https://www.facebook.com/nottsanpeth.mahawat
อ่านต่อ...
Man of the month

Tony MacAlpine

AU-bg-TONY_mini
Tony MacAlpine เป็นสุดยอดมือกีตาร์บรรเลงในแนว rock ชาวอเมริกันที่โลดแล่นอยู่ในวงการดนตรีมานานกว่าสองทศวรรษพร้อมผลงานบันทึก เสียงจากห้องอัดอีก 11 ชุด เขามีโอกาสได้ร่วมงานกับวงดนตรีและนักดนตรีมากมายทั้งในฐานะแขกรับเชิญและสมาชิกวง MacAlpine ซึ่งเริ่มเล่นเปียโนตอนอายุ 5 ขวบ และเริ่มเล่นกีตาร์ตอนอายุ 12 นั้น ศึกษาดนตรี classic เป็นเวลาหลายปีที่ Springfield Conservatory of Music ในรัฐ Massachusetts รวมไปถึงหลักสูตรทางดนตรีอีกมากมายที่ University of Hartford ในรัฐ Connecticut หนึ่งในอิทธิพลทางดนตรีของเ
อ่านต่อ...
IntroduceMan of the month

John McLaughlin

JohnMcLaughlin
John McLaughlina    “สุดยอดมือกีตาร์ที่ดีที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่” จอห์น แมคลาฟลิน (John McLaughlin) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Mahavishnu John McLaughlin คือ มือกีตาร์สัญชาติอังกฤษ McLaughlin ซึ่งเป็นมือโซโล่กีตาร์ที่มีความเชี่ยวชาญมากที่สุดคนหนึ่งในแนวดนตรี fusion นั้นเล่นกีตาร์ด้วยความเร็วสูงเพื่อค้นหาจิตวิญญาณที่ทำให้ดนตรีของเขาผสม และเปิดรับกับอิทธิพลใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นกีตาร์ไฟฟ้าหรือการเล่นที่นุ่มนวล เงียบสงบ กับกีตาร์โปร่ง ความจริงจังและความสามารถรอบด้าน (ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม) ขอ
อ่านต่อ...
Man of the month

Derek Sherinian

AU-bg–DEREK_mini
Derek Sherinian (Dream Theater, Planet X, Alice Cooper, Kiss, Yngwie Malmsteen, Eddie Van Halen, Billy Idol, Black Country Communion) เป็นมือคีย์บอร์ดชาวอเมริกันที่ได้เดินสายและบันทึกเสียงกับ Alice Cooper, Billy Idol, Yngwie Malmsteen, Kiss, และ Alice In Chains เขายังเคยเป็นสมาชิกของ Dream Theater ในช่วงปี 1994-1999 เป็นผู้ก่อตั้ง Planet X สุดยอดวงที่เล่นเพลงบรรเลงแนว progressive rock และยังเป็นสมาชิกชุดแรกของ Black Country Communion วงรวมดาราชื่อดังอีกหนึ่งวง ผลงานเดี่ยวของเขามักจะมีแขกรับเชิญท
อ่านต่อ...
Man of the month

Billy Sheehan

BILLY-MRBIG_mini
หากเมื่อจะกล่าวถึงมือเบสคนสำคัญในวงการเพลง Rock แล้วละก็ มือเบสหลายๆ คนคงต้องนึกถึงชื่อเขาผู้นี้เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่แท้ “Billy Sheehan” อดีตมือเบสวง Mr. Big, David Lee Roth, Talas และ Niacin ซึ่ง Billy นับว่ามีบทบาทอย่างมากในการเปลี่ยนวิธีการเล่นเบสในวงการเบสของโลกคนหนึ่ง โดยเฉพาะดนตรีแนว Rock ที่ตอนนี้ไม่มีใครมีอิทธิพลเท่าเขาแล้ว Billy Sheehan เกิดที่เมือง Buffalo, New York เขาเติบโตโดยมีแม่เพียงคนเดียวที่ขยันเลี้ยงดูครองครัวและมีพี่น้องอีก 3 คน แม้ว่าในช่วงวัยเด็กเขาจะมีความลำบากแต่เขาก็ไม่
อ่านต่อ...
Man of the month

Mike Portnoy

AU-bg-PORTNOY_mini
Mike เริ่มต้นหัดตีกลองด้วยตัวเองและยึดเอามือกลองและวงอย่าง Terry Bozzio, Vinnie Colaiuta, Simon Philips, John Bonham, Keith Moon, The Beatles, Queen, Yes, Metallica, Jellyfish, Iron Maiden, U2 และ Jane's Addiction เป็นต้นแบบ ด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้า เขาจึงตัดสินใจเรียนดนตรีอย่างจริงจังที่ Berklee Music College ในเมือง Boston และ Berklee ก็ทำให้เขาได้พบกับมือกีต้าร์อย่าง John Petrucci และมือเบสอย่าง John Myung พวกเขาทั้งสามตัดสินใจดร็อปเรียนที่ Berklee เพื่อออกมาเล่นดนตรีอย่างเต็มตัว พวกเขาเริ่
อ่านต่อ...
Man of the month

The Larry Carlton Quartet Live in Bangkok

poster
ตำนานมือกีตาร์แจ็สร็อค ระดับหัวแถวของโลกในปัจจุบัน จะมาเปิดการแสดงแบบเต็มๆโชว์ ในรูปแบบ Quartet ที่มี 4 นักดนตรีชั้นยอด Larry Carlton - Guitar Travis Carlton - Bass Dennis Hamm - Piano Gene Coye - Drums แฟนๆ Jazz Rock ไม่ควรพลาดกับเขาคนนี้ Larry Carlton Biography จากเด็กหน้าใหม่ยุค 60 สู่ราชากีตาร์ยุค 70-80 และในปัจจุบัน เขาก็ยังคงทำสิ่งที่เขาทำอยู่ Larry Carlton สร้างชื่อเสียงของตัวเองขึ้นมาในฐานะหนึ่งในมือกีตาร์ของโลกที่ประสบความ สำเร็จมากที่สุด เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดและถูกเลียนแบบมากที่สุด บ
อ่านต่อ...
Man of the month

Dream Theater – Mike Manginiim

mike_mangini_dt-kit
     เกิดวันที่ 18 เมษายน 1963 มาจากเมือง Newton รัฐ Massachusetts ตำแหน่งกลองและเครื่องเคาะ (สามารถแต่งเพลงบน keyboard, bass และ guitar)       Mike Mangini เข้ามาเป็นสมาชิกของ Dream Theater ในปี 2010 ซึ่งในการเข้ามาร่วมวง เขาต้องเสียสละตำแหน่งซึ่งเป็นที่ต้องการของหลายๆคนอย่างการเป็นคณาจารย์ใน Berklee College of Music ที่เมือง Boston ไป Mike ซึ่งเป็นนักดนตรีห้องอัดที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงนั้นได้แจมและเล่น กับนักดนตรี วงดนตรีหลายหลายรูปแบบ อย่างเช่น among others, Annihilator, Extreme, James
อ่านต่อ...
Man of the month

Guitar Talk – Ton Dezember

no thumb
http://vimeo.com/42334921 คุยเฟื่องเรื่องกีตาร์ กับ มุมมองที่หลายหลาย Idol ของชาว Metal ในบ้านเรา และเป็นยอดฝีมือที่มีแนวทางการเล่นชัดเจน เรากำลังพูดถึง พี่ Ton Dezember หลายท่านคงรู้จัก พี่ต้น กันอย่างดีแล้วเราจะไปคุย กับ พี่ต้น ในทัศนคติ มุมมอง และแนวทางการเล่นเฉพาะตัวของพี่เค้า กันครับ http://vimeo.com/42330502 http://vimeo.com/42377109
อ่านต่อ...
1 2
Page 1 of 2